Bánh tráng tôm – món bánh Đà Nẵng lạ mà lại rất quen

Có lẽ không có nơi đâu mà bánh tránh lại có nhiều biến thể độc đáo như ở  Đà Nẵng. Không chỉ có bánh tráng vừng thông thường mà Đà Nẵng còn có bánh tráng dừa, bánh tráng khoai và bánh tráng tôm nữa. Nhưng có lẽ độc đáo nhất vẫn là bánh tráng tôm. Đúng như tên gọi thì bánh tráng tôm cũng như bánh tráng thông thường, là sản vật làm từ bột gạo nhưng có thêm tôm khô và một số loại gia vị khác như muối, đường, tỏi, hành. Chính vì vậy, bánh tráng tôm khi nướng hoặc rán lên sẽ rất thơm mùi tôm và ăn thì có vị cay và mặn.

Bánh tráng tôm có hương vị thơm thơm của tôm, vị cay cay, the the nơi đầu lưỡi, thơm của hành. Bánh tráng tôm đã trở thành món ăn vặt quen thuộc của biết bao lứa tuổi học sinh, sinh viên. Vì nó là món ăn vặt vừa ngon lại rẻ nữa.

Dưới bàn tay của những nghệ nhân làm bánh tráng, thì bánh tráng tôm được khách hàng lựa chọn bởi độ ngon và hợp vệ sinh. Đầu tiên để làm ra bánh tráng chuẩn thì người nghệ nhân phải lựa chọn loại gạo thích hợp. Sau đó gạo được đem đi xay thành bột và pha trộn với một số loại bột khác như bột sắn (khoai mì) với tỉ lệ hợp lý để bánh dẻo, ít bị vỡ và dễ dàng để tráng một lớp mỏng. Bột được đem pha với nước để cho ra một hỗn hợp lỏng, sau đó trộn với một số gia vị như hành, muối, tỏi và ớt. Dùng một gáo nước múc bột đổ lên một tấm vải được căng sẵn trên một miệng nồi có nước đã đun sôi ở dưới. Hơi nước ở dưới bốc lên có thể làm chín lớp bánh mỏng ở trên lớp vải này.

Khi bánh chín thì, dùng một nan tre mỏng hoặc một ống tre mỏng để luồn bánh ra và trải ra những tấm vỉ được đan bằng tre và đem ra ngoài nắng để phơi. Bánh phơi ngoài nắng vừa phải sau đó cho vào túi đóng kín là có thể trở thành thành phẩm và vận chuyển đi các nơi theo đơn đặt hàng của khách. Bánh có thể ăn ngay hoặc rán hoặc nướng lên rồi ăn cũng là món ăn ngon và thu hút rất nhiều thực khách.

Tại Đà Nẵng, nếu muốn thưởng thức bánh tráng tôm chính hãng, bạn hãy liên hệ ngay dacsanlamqua.com chuyên về đặc sản ba miền và các món đặc sản trên cả nước. Bánh tráng tôm của dacsanlamqua.com được chế biến từ những nguyên liệu chất lượng cao, được lựa chọn kĩ càng trước khi chế biến. Đặc biệt những sản phẩm bánh tráng tôm ở đây đều đảm bảo an toàn vệ sinh và không hề có chất bảo quản. Để đảm bảo thực khách có một món ăn ngon nhưng cũng đảm bảo cho sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *