Chả bò Đà Nẵng món ngon hương vị khó quên

Chả bò Đà Nẵng món ngon hương vị khó quên

Dù đã thưởng thức chả bò hoặc bất kì loại chả nào khác, thực khách sẽ không thể quên được hương vị chả bò Đà Nẵng. Đặc sản được sáng tạo và làm nên bởi những con người xứ Đà thành. Để rồi mỗi lần người Đà Nẵng có ý định gửi quà tặng cho người bạn phương xa thì họ đều chọn chả bò trong diện ưu tiên mà họ nghĩ tới.

Rất ít người biết đến nguồn gốc của chả bò có từ đâu, ai là người đầu tiên nghĩ ra nhưng theo sử sách kể lại thì chả bò gắn liền với một câu chuyện đầy cảm động về sự hiếu thảo của người con dành cho các bậc phụ mẫu. Chả bò xuất phát từ thời Lê Trung do một vị thái giám làm tổng quản trong cung vua. Vì thương mẹ già bệnh nặng ở quê nhà đang thời bởi khó khăn, chiến tranh loạn lạc mà liều mạng lấy trộm ít thịt vụn ở trong bếp của nhà vua, giã nát và làm thành một cây giò luộc gửi về cho người mẹ. Đây có thể là cây chả đầu tiên trong nền ẩm thực của nước ta.

Tuy nhiên, nhiều nhà ẩm thực học lại cho rằng, món chả bò xuất hiện từ thời Pháp thuộc vì người Pháp đã truyền đạt nhiều công thức ẩm thực vào Việt Nam như pate, dồi, chả, xúc xích. Tuy nhiên, cách thức làm chả bò và xúc xích không hề giống nhau nên nguồn gốc chả bò xuất hiện từ thời phong kiến Việt Nam như trên dễ được chấp nhận hơn.

Chả bò Đà Nẵng được làm từ 100% thịt bò tươi nguyên chất, kết hợp với nhiều nguyên liệu gần gũi đối với người Việt như: nước mắm, muối, tiêu, dầu ăn, ớt… Đặc điểm của món chả bò Đà Nẵng là hương vị thơm ngon, chất lượng, giòn nhưng rất dậy mùi. Khi cắt khoanh chả bò, có mùi thơm đặc trưng, mùi của thịt bò tươi nhưng cũng là của lá chuối tươi làm tăng cảm giác. Người ăn bị kích thích vị giác, miếng chả bò màu hồng, vị ngọt nhưng cũng rất đậm đà, dai và giòn.

Từ chả bò, có nhiều món ăn ăn sử dụng chả bò để làm nguyên liệu mà ăn một lần là nhớ mãi. Có thể kể đến như: cháo chả bò, bún chả bò, bánh mì kẹp chả bò, bánh cuốn chả bò… Chỉ cần thêm một vài miếng chả bò là những món ăn này đã mang hương vị đặc trưng khác hẳn.

Chính vì vậy, chả bò Đà Nẵng đã trở thành một món ẩm thực lâu đời một món ăn ngon được nhiều người Việt trong và ngoài nước biết đến và nay đã trở thành một món đặc sản mà nhiều người mua về làm quà mỗi khi đến Đà Nẵng.

Nếu bạn muốn mua món chả bò ngon đặc biệt này ngay tại nhà thì có thể ghé qua Đặc Sản Làm Quà số 103 Hồ Xuân Hương, Đà Nẵng hoặc truy cập website: dacsanlamqua.com hoặc liên hệ trực tiếp 0935.122.618 để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *