Chả bò Đà Nẵng – món ngon nức tiếng làm QUÀ BIẾU cho người thân

CHẢ BÒ là một món ăn nằm trong danh sách những đặc sản nổi bật của thành phố Đà Nẵng. Nếu ở những địa phương khác sẽ có chả heo, giò heo thì người Đà Nẵng được coi như nơi đầu tiên phát minh ra món chả bò, giò bò. Chả bò Đà Nẵng có hương vị rất khác biệt, không chỉ khác biệt hẳn với chả heo, giò heo mà còn khác biệt với chả bò ở những nơi khác.

Chả bò Đà Nẵng vừa giòn, thơm bắt nguồn từ cách chọn nguyên liệu. Nguyên liệu chính của món ăn này là thịt bò. Thịt bò được chọn loại vừa có mỡ để chả có độ bám và chả mềm hơn. Miếng thịt bò phải màu đỏ tươi, không sẫm, mỡ bò phải vàng tươi và không cứng. Nên chọn thớ thịt nhỏ, mềm và có gân màu trắng. Để kiểm tra độ tươi của miếng thịt bò có thể dùng tay ấn vào miếng thịt nếu có độ đàn hồi và không dính tay thì là miếng thịt ngon. Ngoài ra, phải lựa chọn thịt nạc heo tươi để cho vào cùng giò bò theo một tỉ lệ nhất định.

Lá gói chả bò là lá chuối được rửa sạch và tiến hành luộc qua để đảm bảo lá chuối được mềm, gói không bị gãy. Cho một chút dầu ăn đều lá chuối,cho chả vào gói sao cho đẹp mắt. Để món chả bò được thơm ngon, đúng vị thì chả cần được luộc trong khoảng thời gian từ 45- 60 phút. Sau đó vớt chả ra.

Khi luộc chả, đầu bếp phải canh rất kĩ và xem thời gian chuẩn xác, nếu quá lửa hoặc để quá lâu thì chả sẽ chín quá nục, bề mặt chả sẽ bị rỗ, không đẹp mắt. Món chả bò, giò bò rất thích hợp để dùng làm món ăn kèm với bánh mì hoặc xôi trắng hay cơm nóng đều ngon. Từng miếng chả bò dai ngọt thơm nức mũi của tiêu và thì là vô cùng hấp dẫn. Bạn cũng có thể làm chả bò quết mịn, gói lá chuối và hấp cũng được.

Khi thưởng thức chả bò Đà Nẵng, thực khách sẽ thấy sự khác biệt với hương bất cứ loại thịt xay, thịt bằm nào khác đem luộc, dù rằng chả bò cũng chỉ là loại thịt bò xay nhuyễn rồi đem luộc. Cái hương ấy một phần là do lá chuối. Hương dồn xuống đầu dày đòn chả bò, nơi đó thơm nhất nên các người thợ làm chả bò tại đà nẵng đã chọn những tàu lá chuối đủ xanh đủ độ dày vừa phải để cho ra những đòn chả bò với cái hương vị thơm ngon đậm chất miền trung bên cạnh đó thì độ dai và dòn phải tỉ lệ với nhau để cái  cảm giác “cắn sựt” của miếng chả bò không lẫn vào đâu được. Và để có được những đòn chả bò thơm ngon không chỉ dựa vào nghệ thuật giã thịt hay nêm nếm mà là nghệ thuật nhìn mặt thịt. Thịt tươi ngon thì mới cho ra những đòn chả thơm ngon.

Đến với Đà Nẵng, để mua được món CHẢ BÒ – GIÒ BÒ chuẩn hương vị hãy liên hệ ngay với Đặc Sản Làm Quà để có được những tiện ích lớn nhất và tiết kiệm được chi phí về thời gian và tài chính để có được sản phẩm vừa chất lượng , ngon và giá cả rõ ràng:

SĐT: 0935122618 – 01684444989

ĐC: 103 – HỒ XUÂN HƯƠNG – NGŨ HÀNH SƠN – ĐÀ NẴNG

EMAIL: luongquyen89@gmail.com

Đến với Đặc Sản Làm Quà để cảm nhận sự hoàn hảo! Hân hạnh được đón tiếp quý khách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *