Đông trùng hạ thảo – loại thuốc quý bổ dưỡng sức khỏe

Nói đến Đông Trùng Hạ Thảo – nhiều người đã biết đó là một loại thuốc vô cùng quí giá với những tác dụng vượt trội. Đó là một loại đông dược chủ yếu được khai thác tự nhiên ở vùng đất Nepal, nằm sâu trong dãy Hymalaya. Đông trùng hạ thảo có bản chất là một dạng kí sinh của nấm lên cơ thể 1 loài sâu bướm riêng chỉ có ở dãy núi này. Mùa đông, cá thể sâu đã nhiễm nấm sẽ tìm chỗ ngủ đông, và vào mùa đông nó còn ở dạng ấu trùng nên gọi là đông trùng. Còn đến mùa hè nấm ở trong cơ thể của sâu phát triển thành cây nên gọi là hạ thảo. Một loài dược liệu có 2 bản thể, mùa đông là động vật còn đến mùa hè lại trở thành một loại thảo mộc, đúng là điều kì diệu của thiên nhiên.

Từ thế kỉ thử 17, đông trùng hạ thảo đã trở thành một loại thuốc vô cùng quí giá của y học cổ truyền Trung Hoa. Tuy nhiên, theo những nghiên cứu y học hiện đại nhất thì đông trung hạ thảo có nhiều tác dụng vô cùng quý giá. Nghiên cứu thành phần của đông trùng hạ thảo đều là những hợp chất tốt cho cơ thể con người. Trong đó có đến 25-32% là protid, khi thủy phân cho từ 14-19 loại axit amin khác nhau và hàng loạt các nguyên tố vi lượng như: Na, K, Canxi, Mn, Cu, Zn, FE…

  1. Hỗ trợ điều trị ung thư:

Theo nghiên cứu thực tế trên các bệnh nhân bị ung thư, kết hợp quá trình xạ trị và tiêm trực tiếp 6 gram đông trùng hạ thảo vào cơ thể thì thấy kích thước khối u giảm thiểu thấy rõ sau 2 tháng còn những bệnh nhân cùng tình trạng bệnh, chỉ điều trị bằng xạ trị thông thường thì không thấy tình trạng cải thiện nhiều.

  1. Hỗ trợ các bệnh liên quan đến thận:

Đông trùng hạ thảo có tác dụng phục hồi chức năng và các triệu chứng liên quan tới suy thận mãn tính, suy giảm chức năng thận và tổn thương thận.

  1. Điều tiết đường huyết cho người bị tiểu đường:

Thử nghiệm cho thấy, bệnh nhân sử dụng đều 3 gram đông trùng hạ thảo mỗi ngày thì có sự chuyển biến tốt trong đường huyết. 54 % bệnh nhân điều trị theo phác đồ thông thường đều không có gì thay đổi.

  1. Hỗ trợ các chức năng tình dục:

DTHT được sử dụng nhiều trong các thế kĩ qua để hỗ trợ điều trị rối loạn và suy giảm chức năng tình dục của cả nam và nữ bao gồm, bất lực, vô sinh, giảm ham muốn. Các thử nghiệm trên động vật đều thấy rõ, DTHT có tác dụng làm tăng tiết quá trình tổng hợp các hooc môn tương tự như hóc môn nam tính làm tăng lượng tinh hoàn và sức khỏe tinh trùng nam giới.

  1. Điều trị HIV-ADS:

Trong DTHT có nhóm hoạt chất có tính kháng khuẩn và chống viêm cực kì mạnh. Một trong những hoạt chất của DTHT được phân tách và dùng để bào chế các phương thuốc chống HIV-ADS và hiện nay đang được dùng ở những nước có tỉ lệ người mắc bệnh này cao ở Châu Phi.

  1. Hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến tim, máu:

Phân tích hóa học của các nhà khoa học cho thấy, DTHT có tác dụng trong việc điều hòa nhịp tim, ngoài việc cải thiện chung về thể chất và sức khỏe thì thảo dược còn tăng sức khỏe cho những người mắc bệnh mãn tính, bệnh tim và các bệnh huyết áp.

Ngoài ra, DTHT còn có rất nhiều tác dụng khác đã được kiểm nghiệm và chứng minh là hiệu quả. Tuy nhiên, ngày nay thì đã nuôi trồng được DTHT trong môi trường nhân tạo nên số lượng được cung cấp nhiều hơn ra bên ngoài để đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *