Những cây cầu của tín đồ thích SỐNG ẢO – SELFIE tại Đà Nẵng

Đà Nẵng không chỉ là địa điểm gắn liền với những danh lam thắng cảnh đẹp của thiên nhiên mà đây còn là thành phố hiện đại với những thiết kế vô cùng văn minh và nhiều ấn tượng. Ghé Đà Nẵng, hãy đến ngay những cây cầu sau đây để hiện thực hóa ước mơ sống ảo và có những shot hình thật đẹp nhé.

  1. Cầu Tình Yêu:

Cầu Tình Yêu nằm ở bờ Đông sông Hàn, được khánh thành và đưa vào sử dụng năm 2015. Đây là điểm hẹn hò lý tưởng cho những cặp đôi yêu nhau và du khách bốn phương vì vẻ đẹp lãng mạn của cây cầu này. Cầu có hình vòng cung dài 68m, rộng 6m. Đứng trên cầu, du khách có thể thoải mái ngắm đôi bờ sông Hàn. Buối tối cây cầu trở nên lung linh, huyền ảo bởi ánh sáng  của hàng trăm chiếc đèn lồng màu đỏ. Ngoài ra, vào lễ hội pháo hoa, cầu còn là địa điểm để ngắm cảnh vô cùng đẹp.

  1. Cầu Nguyễn Văn Trỗi:

Đây là cây cầu có tuổi đời gần 50 năm của thành phố, cầu mang đậm dấu ấn lịch sử và văn hóa nơi. Cầu Nguyễn Văn Trỗi gồm 14 nhịp giàn thép Poni dài hơn 500m, khổ cầu 10,5m, cầu được khách thành năm 1965 từng được sửa chữa năm 1978 và 1996. Hiện, cây cầu này được giữ lại như một kỷ vật của Đà Nẵng để phục vụ cho phố đi bộ và phát triển du lịch. Cầu là địa điểm vô cùng thích hợp để du khách ngắm cảnh sông Hàn về đêm hoặc ngắm những công trình kiến trúc khác của Đà Nẵng như Sun Wheel, Cầu Trần Thị Lý…

  1. Cầu Thuận Phước:

Cầu Thuận Phước là địa điểm chụp hình rất đẹp tại Đà Nẵng. Nhìn từ mọi góc độ, cầu Thuận Phước đều mang một dáng vẻ hiện đại, lộng lẫy và đầy quyến rũ. Cây cầu nằm ở vị trí đặc biệt, nơi con sông Hàn đổ ra biển tại cửa vịnh Đà Nẵng, nối liền hai tuyến đường ven biển Nguyễn Tất Thành và Hoàng Sa – Trường Sa, nên nếu bạn đứng ở trên ngọn hải đăng chụp lại hình ảnh của cầu vô cùng bề thế nhưng cũng rất sống động như ở một phương trời Tây xa xôi nào đó. Cầu Thuận Phước có chiều dài 1.856m, trong đó phần cầu treo dây võng dài 655m. Cầu rộng 18m với 4 làn xe, 2 lối đi bộ và 2 lối dành cho xe đạp và xe thô sơ. Đứng trên cầu, du khách có thể thoải mái ngắm Đà Nẵng về đêm như khung cảnh những tòa nhà cao tầng, các cây cầu khác nối bờ sông Hàn, những ngọn đèn thành phố về đêm.

  1. Cầu Rồng:

Cầu Rồng là cây cầu tượng trưng cho ước mơ bay cao, bay xa của người dân thành phố Đà Nẵng. Cây cầu cũng là sự biểu hiện cho nghệ thuật kiến trúc mới của Đà Nẵng. Cầu dài 666m, rộng 37,5m với 6 làn xe, phần lề dành riêng cho người đi bộ hai bên rộng 2,5m. Chính vì không gian này, người dân và du khách có thể thoải mái đi bộ hay chụp ảnh trên cầu. Cầu có hình dáng của con rồng với thân rồng gồm 5 nhịp, đầu rồng cao 10m so với mặt cầu. Đầu rồng có thể phun nước và lửa theo nhạc với 3 kịch bản âm thanh kết hợp với hiệu ứng ánh sáng vào hai ngày cuối tuần thứ 7, chủ nhật hàng tuần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *