Những trải nghiệm phải thử khi đi du lịch Đà Nẵng

Đến với Đà Nẵng hãy trải nghiệm ngay những điều thú vị sau đây để khám phá địa danh ai cũng phải ghé một lần trong đời này nhé:

  1. Chọn một homestay đẹp ven biển để nghỉ ngơi:

Đối với các bạn trẻ thích du lịch phượt, du lịch bụi thì homestay là sự lựa chọn vô cùng phù hợp, điều kiện sinh sống khá tốt, tiết kiệm  chi phí từ 40-50%. Một vài địa chỉ cho bạn trẻ lựa chọn: Memory Hostel, Homestay Hanigo, Like Backpacker Hostel, Minh House Homestay…

  1. Khám phá Ngũ Hành Sơn:

Ngũ Hành Sơn là một trong những danh thắng nổi bật của Đà Nẵng. Nằm cách trung tâm thành phố 8km về phía Đông Nam, Ngũ hành Sơn được hình thành từ 5 ngọn núi lần lượt là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Ngũ Hành Sơn được coi là vùng đất thiêng với nhiều truyền thuyết. Nơi đây, các dấu ấn văn hoá lịch sử còn in đậm trên mỗi công trình chùa, tháp đầu thế kỷ XIX, trên mỗi tác phẩm điêu khắc Chàm của thế kỷ XIV, XV. Những bút tích thi ca thời Lê, Trần còn in dấu trên các vách đá rêu phong trong các hang động. Những di tích văn hoá lịch sử như mộ mẹ tướng quân Trần Quang Diệu, đền thờ công chúa Ngọc Lan (em gái vua Minh Mạng), bút tích sắc phong quốc tự còn lưu giữ tại chùa Tam Thai của triều Nguyễn, đến các di tích lịch sử đấu tranh cách mạng như Địa đạo núi đá Chồng, hang Bà Tho, núi Kim Sơn, hang Âm Phủ,… Tất cả chứng minh hùng hồn về một Ngũ Hành Sơn huyền thoại, về một vùng đất địa linh nhân kiệt đầy chất sử thi.

  1. Ghềnh Bàng Đà Nẵng:

Ghềnh Bàng nằm trên bán đảo Sơn Trà, đây là điểm đến hoang sơ ít người biết đến khi du lịch Đà Nẵng nên có nhiều điều thú vị, hấp dẫn chờ bạn khám phá. Đến bán đảo Sơn Trà, cách trung tâm thành phố chừng 20km, ghềnh Đá Bàng nằm ngay bãi Bụt, bãi Chẹ. Đây là một bãi hẹp, nối sang eo biển ghềnh Rạng. Đường đi xuống bãi biển khá dốc và phải băng qua những đồi dây leo có lá xanh um, hình trái tim mọc khá um tùm. Nơi đây gồm bãi biển dài gần 2km với những bãi đá, tảng đá lớn nhỏ đủ hình dạng xếp khéo léo bên nhau. Bao quanh khung cảnh đó là cây cối um tùm, xanh mướt hoang sơ. Ở ghềnh này chỉ có vài hàng quán nhỏ, tạm bợ của người dân địa phương, bạn trẻ đến đây có thể thuê lều bạt dựng trại, cần câu, hoặc kính lặn.

  1. Chơi ca nô dù nhảy trên biển Mỹ Khê:

Nhảy dù bãi biển là một hoạt động thể thao đầy hấp dẫn vào những ngày hè tại các bãi biển Đà Nẵng. Ban đầu người chơi sẽ được kéo lên bằng ca nô, sau khi đạt độ cao nhất định, người chơi có thể thoải mái vi vu theo những cơn gió và phóng tầm mắt ra xa ngắm bờ cát trắng mịn, trải dài, sóng biển ôn hòa cũng như khung cảnh chan hòa xung quanh như bán đảo Sơn Trà, tượng phật bà Quan Thế Âm chùa Linh Ứng… Với chi phí 300.000 đồng cho mỗi lượt, du khách đã có thể chơi ca nô dù lượn với cảm giác đầy hung phấn và thú vị.

  1. Lặn ngắm san hô dọc bờ biển:

Lặn ngăm san hô là một trải nghiệm độc đáo, mới lạ không thể bỏ qua khi đến Đà Nẵng. Vùng biển nơi đây có hệ sinh thái động, thực vật khá đa dạng, phong phú. Với 104,6 ha rạn san hô, 26,2 ha các thảm rong biển và 10 ha thảm cỏ biển với 191 loài san hô cứng phân bố tập trung ở Hòn Sụp, Bãi Bụt, Bãi Nồm, Hục Lở… du khách sẽ được thưởng thức những khung cảnh biển đẹp nhất. Tour lặn biển với chi phí 500.000 đồng, du khách được trang bị đầy đủ đồ lặn, thầy lặn hướng dẫn, câu cá đạ dương, ngắm san hô và một bữa trưa trên đảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *